Categories
รีวิวตลาด

ตลาดมืด มันคืออะไร สำหรับใครที่ยังไม่รู้ มันคือตลาดที่ไม่อยู่ในฐานข้อมูล

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ ตลาดมืด แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยรู้จักมัน มันคือตลาดชนิดหนึ่ง ที่ไม่มีระบุอยู่ในฐานข้อมูลทั่วไปให้เราค้นหา และถูกปิดบังจากผู้สร้างเว้บรวบถึงผู้ชายงานเว้บอีกด้วย อยากขายของตลาดนัด ทั้งนี้นอกจากภายในเว้บนั้นจะมีทั้งภาพและคลิปวีดีโอ รวมถึงกระทู้แลกเปลี่ยนความคิดการพูดคุยระหว่างบุคคลนิรนามด้วยกันแล้ว ยังมีการซื้อขายสินค้าสำหรับผู้สนใจอีกด้วย ซึ่งที่นี่นอกเหนือจากกฎหมายเพราะไม่มีทางรู้ได้ ว่าใครผู้ส่งหรือใครจะเป็นผู้ซื้อรวมอีกทั้งของที่สั่งซื้อมานั้น ตลาดมืดออนไลน์

ตลาดมืด โดยจะมีชื่อเฉพาะเรียกว่ามิสเตอรี่บ็อก

มักจะไม่บอกว่าข้างในเป็นอะไร ตลาดมืด โดยจะมีชื่อเฉพาะเรียกว่ามิสเตอรี่บ็อก แปลตรงตัวก็คือกล่องลึกลับถ้ามีทรัพย์ก็จ่ายมาเรียกได้ว่าอยากรู้ก็ซื้อไปดูเอง และมี YouTuber ทั่วโลกให้ความสนใจว่าพวกนี้เค้าขายอะไรกันซึ่งของบางอย่างก็ราคาแพงมาก แต่ก็มีหลายคนที่ยอมจ่ายเพื่อให้แฟน ๆ ของเค้าได้รู้จึงนำมาช่วงเวลาเปิดกล่องอันระทึกขวัญ วันนี้จะพาท่านไปชมว่าของที่ซื้อมานั้นจะมีอะไรกันบ้าง และ แต่ละอย่างจะหลอนและคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปไหม อย่างไรก็ดี YouTuber ทุกคนต่างเตือนเป็นเสียงเดียวกันว่า  ตลาดละลายทรัพย์

กล่องลึกลับ

ไม่แนะนำให้ผู้ชมไปซื้อของด้วยตนเอง เพราะหากเกิดอะไรขึ้นหรือหากโดนโกงพวกเค้าจะไม่รับผิดชอบ อันดับที่สิบ Joseph widner เค้าเป็นอีกคนที่ตัดสินใจซื้อของเพราะเค้าเองก็อยากรู้ว่าข้างในมีอะไรบ้าง แต่หลังที่เค้าเปิดดูแล้วก็พบว่ากล่องที่เค้าส่งมานั้นคือตุ๊กตาหน้าหลอนสองตัว ที่ทำให้เค้านึกถึงเรื่องแอนนาเบล อีกครั้งมีค้อนในถึงพลาสติกติดมาอีกด้วย แต่ก็แน่นอนว่าเค้าก็ไม่ลืมที่จะสวมถุงมือเอาไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ลายนิ้วมือตัวเองติดบนด้ามจับของค้อนนี้  มาตรการตลาดสด

หากว่ามันเคยไปทุบหัวใครมาจริง ๆ จุดพีคของกล่องนี้ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับการเปิดก่องกาชาที่ส่งมาจากนรก คือถุงพลาสติกถุงสุดท้ายที่ภายในนั้นมีไขควงที่หักงอ แซมไว้ด้วยเศษผมของใครบางคน ซึ่งเปรอะเปื้อนไปด้วยของเหลวคล้ายหมึกของเครื่องปริ้นท์ Betflix

ของที่มักวางขายในตลาดมืด

  • ของที่ผิดกฎหมาย
  • ของที่ไม่ควรจะเอามาขาย
  • ของลึกลับน่าพิสูจน์
  • ยาเสพติดให้โทษ