Categories
รีวิวตลาด

ตลาดมืดออนไลน์ พบผู้ที่บงการเว้บไซต์ใต้ดินหรือเว้บมืด ได้ถูกควบคุมตัวถูกตัวในประเทศไทย

กรณีที่มีการตรวจสอบ ตลาดมืดออนไลน์ พบผู้ที่บงการเว้บไซต์ใต้ดินหรือเว้บมืด ได้ถูกควบคุมตัวถูกตัวในประเทศไทย และทำการฆ่าตัวตายในเรือนจำ  อยากขายของตลาดนัด ด้านหนึ่งสะท้อนให้เห็นว่าเว้บที่เรารู้จักในชีวิตประจำวันทั่วไป อาจจะเป็นเพียงส่วนน้อยนิดเท่านั้นในการติดต่อสื่อสารกันในโลก Internet ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเว้บของใต้ดินซึ่งเกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย เป็นการซื้อขายอาวุธและยาเสพติด แต่การทำกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านเว้บใต้ดินนั้นเกิดขึ้นอย่างไร AlphaBay ไม่ใช่ Dark web แห่งเดียวในโลกไซเบอร์ ตลาดละลายทรัพย์

ตลาดมืดออนไลน์

ตลาดมืดออนไลน์ แต่การปิด Alphabay เพียงเว้บเดียว

แม้จะเป็นรายใหญ่ในโลก ตลาดมืดออนไลน์ แต่การปิด Alphabay เพียงเว้บเดียว ไม่สามารถหยุดยั้งการเลือกเปลี่ยนสินค้าผิดกฎหมายได้ วีดีโอสาธิตวิธีการใช้ Dark web และการรีวิวสินค้ายาเสพติดยืนยันได้ดี ผู้ใช้งานสื่อออนไลน์ในปัจจุบันสามารถเข้าถึงได้ง่ายและทั่วถึง และ อาจเป็นปัจจัยกระตุ้นให้ภาครัฐเข้าสังเกตการณ์ และยับยั้งเหตุอาชญกรรม เพราะตลาดมืดเหล่านี้คือต้นตอของยาเสพติดที่หาง่าย Dark web ป้องกันตัวโดยระบบปฏิบัติของผู้เข้ามาใช้งาน มาตรการตลาดสด

ใช้เงินแบบดิจิตัลที่ไม่สามาถสืบเส้นทางเงินเป็นตัวกลางแลกเปลี่ยน และเลือกสถานที่ตั้งในพื้นที่ ๆ ที่การป้องกันปัญหายังไม่เข้มข้น ต่างประเทศเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าประเทศไทยเป็นที่ของเหล่า Hacker ชอบมาศัยอยู่ที่นี่ มาอยู่พัทยาบ้าง ภูเก็ตบ้าง เค้ามองว่าที่นี่กลไกลในการตรวจจับเค้าเชื่อว่าบ้านเรายังเป็น Soft แลยังไม่เข้มแข้งพอ ปฏิบัติการณ์ร่วมกันระหว่างสหรัฐอเมริกา เนเธอแลนด์ สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส ติดตามความเคลื่อนไหวในเว้บ จนพบเบาะแสที่มาของเจ้าของเว้บ ตลาดนัดนินจา

เมื่อปี 2551 ก่อนที่มีข้อมูลที่เชื่อได้ว่าเค้าพักอยู่ในประเทศไทย นำไปสู่การประสานปราบปรามยาเสพติดเข้าจับกุม ภาคของกลางสะท้อนสถานะและบทบาทของเจ้าของตลาดมืดรายนี้ได้ดี รถหรู บ้านหรู อุปกรณ์ทันสมัยใหม่จำนวนมาก ถูกนำมาแถลงข่าว ภายหลังที่ปิดเว้บนี้ได้ตำรวจยังขยายผลด้วยการสังเหตุการณ์ในเว้บหรรษา ที่มีลักษณะเดียวกันกับเว้บที่จับกุมได้ ยูฟ่าเบท

AlphaBay

สินค้าที่ขายในเว้บมืด

  • ยาเสพติด
  • อาวุธผิดกฎหมาย
  • สินค้าผิดกฎหมาย
  • สินค้าปลอดภาษี