Categories
รีวิวตลาด

ตลาดละลายทรัพย์ จะไปหายกินที่นี่ซึ่งมันตั้งอยู่ที่ซอยสีลมนั่นเอง

สวัสดีค่ะวันนี้เรามีนัดไปเดิน ตลาดละลายทรัพย์ จะไปหายกินที่นี่ซึ่งมันตั้งอยู่ที่ซอยสีลมนั่นเอง หลังจากที่ทำการบ้านดูรีวิว และสอบถามเพื่อน ๆ มาแล้วเค้าบอกว่าซอยนั้นของกินเยอะ แล้วก็ราคาไม่แพง เราเลยจะไปเจาะดูตลาดว่าเค้ามีอะไรกันบ้าง อยากขายของตลาดนัด เดี๋ยวขอตัวไปอาบน้ำตอนนี้ทำสีผมใหม่แล้วนะจ๊ะ สีออกเทา ๆ เข้ม ๆ นิดนึงไปอาบน้ำกันเลยดีกว่า ตอนนี้เราก็อยู่ที่ซอยสีลมซอยห้ากันเรียบแล้ว จะเปิดวันจันทร์ถึงวันศุกร์จะมีตั้งแต่ช่วงเช้า ไปจนถึงช่วงเย็นแต่ที่นี่จะมีของขายเยอะมาก มาตรการตลาดสด

ตลาดละลายทรัพย์ วันนี้เราจะมาตามรอยตะลุยกินร้านเด็ด

รวมไปถึงร้านอาหารนั่นเอง ตลาดละลายทรัพย์ วันนี้เราจะมาตามรอยตะลุยกินร้านเด็ด เราจะไปร้านอะไรเนี่ยตามไปดูกันเลย อันนี้คือครั้งที่มาเดินที่นี่ อันนี้คือเจ้าเก่าเจ้าดังที่เค้าบอกว่าถ้ามาที่นี่ต้องมาลองทาน นั่นก็คือร้านทอดเมือ และอีกร้านหนึ่งคือร้านเนื้อทอด ซึ่งเราจะขอไปกินอีกร้านหนึ่งก่อน ส่วนขาออกมาจะมาลองร้านนี้ ตอนนี้โชคดีมากเพราะว่าคนน้อยอยู่ ถ้ามาตอนเที่ยงคนน่าจะเยอะ เราจะขอสั่งสุดยอดราดหน้า ซึ่งเค้าบอกเป็นร้านดังร้านอร่อยนะ ตลาดนัดนินจา

เดินเล่น

เสร็จแล้วเราจะไปสั่งก๋วยจั๊บญวณ เค้ามีเตาเยอะมากเลยนะตั้งหกเตา ราดหน้าหมูจานแรกคือราคาสี่สิบห้าบาทเท่านั้น เค้าบอกว่าทีเด็ดคือหมูหมักซึ่งอร่อยมากคุ้มค่ากับราคา น้ำราดหน้าคือแบบกลมกล่อมมาก เค้าบอกว่าถ้ามาตอนเที่ยงคือรอเกินสิบคิวเลยนะ เราจะมาลองก๋วยจั๊บกันนะเส้นดีมากเลยนะ น้ำซุปคือดีนี่ขนาดเราไม่ได้ปรุงเครื่องปรุงอะไรเลยนะ ร้านนี้เอาไปเก้าคะแนนที่หักไปคะแนนหนึ่งคือความร้อน ราดหน้าก็ให้เก้าคะแนนค่ะ ก๋วยจั๊บญวนเคยกินที่อื่นมาแล้วหลายที่  ตลาดนัดความสุข

แต่พอมาเจอที่นี่คือมันอร่อยเวอมาก ส่วนราดหน้าน่าจะเห็นการกินแล้วว่ามันอร่อยมาก จากนั้นเราก็ไปเดินเล่นกันต่อที่ซอยนี้มีอาหารค่อนข้างจะหลากหลาย ราคาแต่ละที่จะไม่เกินห้าสิบบาทนะ เหมาะกับคนทำงานอย่างมาก พูดเลยว่าอยู่ได้ทั้งวันเลย แต่เสียอยู่อย่างเดียวก็คืออากาศจะค่อนข้างร้อนไปหน่อยนะ สล็อตโจ๊กเกอร์

มาตลาดที่นี่ห้ามพลาด

  • ร้านทอดมันเจ้าเก่า
  • เนื้อทอดสี่สิบปี
  • สุดยอดราดหน้า
  • ขนมจีนร้านเจ๊ติ๊ก