Categories
ตลาด

อยากขายของตลาดนัด ก่อนจะมีสถานการณ์โควิดขายออนไลน์

ต้องบอกก่อนว่ากว่าจะมา อยากขายของตลาดนัด ก่อนจะมีสถานการณ์โควิดขายออนไลน์ เริ่มรู้สึกว่าการขายออนไลน์มีคนขายตัดราคากัน ถ้าใครมีต้นทุนเยอะกว่าคนนั้นก็คือผู้ชนะ และเริ่มรู้สึกว่าคนขายเยอะขึ้นจนมันดึงกันไปหมด จึงอยากจะมาดูว่าอันที่คนซื้อแน่ ๆ ตลาดนัดความสุข ก็คือของกิน เลยเปลี่ยนมาขายของกินแทน การตัดสินใจมาเป็นแม่ค้าขายขนมตลาดนัด จุดเปลี่ยนคือเราโดนผลกระทบโควิดอยากจะหาอะไรทำเพิ่ม เลยตัดสินใจมาขายขนมดู แต่เดือนแรกที่มาขายนะ ตลาดนัดนินจา

อยากขายของตลาดนัด  ไม่รู้ว่าตัวเองคิดผิดคิดถูก

ไปเจอหน้าฝนพอดีค่ะ อยากขายของตลาดนัด  ไม่รู้ว่าตัวเองคิดผิดคิดถูก เราก็พยายามสู้กับมันมาเรื่อย ๆ ตอนแรกที่จะลงทุนมาทำตรงนี้ แค่คิดอย่างเดียวว่าอยากจะทำตั้งใจไว้ว่าจะทำมันให้ดี เทหน้าตักเหมือนกันเพราะเราต้องไปซื้อสูตรมาอีก ตลาดรถไฟรัชดา เดือนแรกเลยเนี่ยเปิดร้านเจอฝนกระหน่ำ ลูกค้ายน้อยมากขายแทบไม่ได้ เพราะหนูทำใจไว้อยู่แล้วเพราะหนูเตรียมทุนไว้ทั้งหมดสามเดือน คือรู้ว่ามันจะต้องไม่ได้ยอดตามที่เราคิดไว้อยู่แล้ว วันแรกที่ขายได้ประมาณห้าชุดเท่านั้น ธุรกิจตลาดนัด 

ตลาดนัด

แล้วคนที่ซื้อก็คือคนที่บ้านมาช่วยซื้อ และพี่ที่ตลาดที่เค้าอยู่ใกล้ ๆ ลูกค้าไม่เดินเลยแล้วขนมแปลกใหม่ ยังไม่มีคนรู้จักไม่เคยลอง แล้วไม่อยากลองด้วย โดนโควิดว่าหนักแล้วแล้มาเทหน้าตัก หลังจากนั้นสิ่งที่ทำให้เรามีกำลังใจกลับมาทำมาหากินต่อ พอหมดหน้าฝนลูกค้าเริ่มเดินมากขึ้น แล้วเค้าเปิดใจด้วยแหล่ะเค้าลองกิน พอเริ่มลองคนที่หนึ่งก็ไปบอกต่อ เริ่มรู้จักเราเยอะขึ้นเค้าก็เชิญชวนกันมา เริ่มมีออเดอเยอะขึ้น ตอนนี้ยอดขายมีกำไรมากพอที่สามารถทำให้เราอยู่ได้แล้ว ตลาดอินดี้

โดยเราใช้เวลากว่าสามเดือนกว่าสินค้าจะติดตลาด เราพยายามมาขายทุกวันเลย สำหรับใครที่อยากมาขายของตลาดนัด ของที่เราขายราคาเป็นสิ่งสำคัญ ยุคนี้ขายของแพงขายยาก ทำอะไรให้คิดเยอะกว่านี้ มันอาจจะโชคดีไม่ทุกคนที่จะฟื้นไว เพราะบางร้านมาเดือนเดียวก็ไปมีเยอะ ใจตัวเองต้องเข้มแข็ง วันนี้ไม่ดีวันพรุ่งนี้ต้องดีกว่าเดิม betflix

ขายอะไรดีในตลาดนัด

  • ลูกชิ้นทอดหลายสี
  • ไก่ส่วนต่าง ๆ ทอดกรอบ
  • ข้าวที่ผ่านการนึ่งแล้ว
  • แกงถุงหลากหลาย