Categories
ตลาด

ตลาดนัดนินจา ในหนึ่งพื้นที่ไม่ควรมีหลายตลาดนัด เพราะจำนวนแม่ค้าจำกัด

การเริ่มต้นทำ ตลาดนัดนินจา ในหนึ่งพื้นที่ไม่ควรมีหลายตลาดนัด เพราะจำนวนแม่ค้าจำกัด และคนเดินซื้อก็จำกัด มันไม่สามารถที่เกิดขึ้นเยอะ ๆ ได้ เพราะฉะนั้นใครเปิดตลาดนี่ต้องแบบ มันมีอีกอย่างหนึ่งค่อย ๆ ทำไปเรื่อยอย่างที่ ตลาดกล้วยกล้วย ของผม จากหลักร้อยแผงจนไปถึงมีแผงเป็นหลักพัน แต่ที่นี่คือทีเดียวเลยเริ่มต้นที่สองพันแผง ธุรกิจตลาดนัด สำหรับผมการที่จะไปหาพ่อค้าแม่ค้าจำนวนสองพันร้านค้ามาขายของตลาดนั้น มันเป็นเรื่องที่จะต้องใช้เวลา แต่ที่ผมอยู่ได้ก็เพราะว่ามันเป็นเงินของผม ที่ของผม ผมไม่ได้เช่าที่ใคร หรือ กู้เงินใครมาทำ ตลาดนัดความสุข

ตลาดนัดนินจา

ตลาดนัดนินจา ผมสามารถค่อย ๆ ทำไปอย่างช้า ๆ เรามีทุน

ทำให้การทำ ตลาดนัดนินจา ผมสามารถค่อย ๆ ทำไปอย่างช้า ๆ เรามีทุนคิดว่าถ้าเราจะทำให้มันเสียหายไม่ได้ มีบางคนเนี่ย ย้ายจากที่อื่นมาขายเราอันนี้ไม่เท่าไหร่ บางคนลาออกจากงานประจำมาขายของเลย บางคนเรียนจบแล้วแทนที่จะใช้ความรู้ควาสามารถที่เรียนมา แต่อันนี้ทิ้งใบสมัครงานแล้วมาเปิดร้านขายของเลย เพราะฉะนั้นถ้าหากเราทำตลาดไม่ดี เราจะทำให้คนอื่นนั้นเดือดร้อนไปกับเราด้วย ทุกคนบอกผมว่ามันไม่คุ้มค่าหรอกที่เอาที่ดี ๆ แบบนี้มาทำตลาดนัด  ตลาดรถไฟรัชดา

แต่มีคนเดียวที่คอยพูดให้ผมชื่นใจเลยคือลูกสาวของผม เค้าบอกว่าแม้มันไม่คุ้มค่า แต่มันมีคุณค่า เคยมีคนหลายคนใช้ที่ของเราเป็นการสร้างอาชีพหล่อเลี้ยงครอบครัว และบางคนก็โตจากที่นี่ ที่นี่ไม่ใช่ที่สำหรับการสร้างสตาร์ทอัพ คือเริ่มต้นจากที่นี่แล้วไปเติบโตที่อื่นได้ วันนี้เค้าอาจจะขายเนื้อปิ้ง ผ่านไปปีนึงเค้าอาจจะมีเพิ่มเป็นยี่สิบสาขา ขายเฟรนไชน์ทั่วประเทศก็ได้ อย่างที่ลพบุรีตอนที่ผมซื้อราคาแค่สิบล้าน ตลาดมือสอง

พอตลาดมันเติบโตเป็นแหล่งรวมมากขึ้ตอนนี้ที่ผมตรงนั้นมีมูลค่ายี่สิบกว่าล้านแล้ว แถมบริเวณรอบ ๆ ค่าที่ก็ขึ้นตาม ๆ กันมาอีก เหมือนกับที่นี่เลยผมเฉลี่ยนต่อไร่ประมาณสิบสองล้าน ถ้าซื้อตอนนี้ก็ต้องมีไร่ละยี่สิบล้านแล้ว แถมอยู่ข้างหลังไม่ได้ติดถนนเหมือนผมด้วย ยูฟ่าเบท

ตลาดนัด

ข้อดีของการสร้างตลาดนัด

  • เพิ่มอาชีพให้คนในพื้นที่
  • การสนับสนุนการซื้อจากคนพื้นที่
  • เพิ่มมูลค่าให้กับที่ดินเปล่า
  • รองรับความต้องการของลูกค้า