Categories
รีวิวตลาด

โควิดพ่นพิษตลาดนัด ตลาดจตุจักรจะเป็นสถานที่ยอดฮิตในการเดินเที่ยวช้อปปิ้ง

ปกติแล้วตลาดจตุจักรจะเป็นสถานที่ยอดฮิตในการเดินเที่ยวช้อปปิ้งแต่โดน โควิดพ่นพิษตลาดนัด ส่งผลให้คนเดินลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงาเลยทีเดียว ซึ่งทำให้พ่อค้าแม่ค้าบ่นเป็นเสียงเดียวกันเลยคับ ว่าไม่เคยเจอเหตุการณ์ที่หนักขนาดนี้มาก่อน เราได้ลงสำรวจพื้นที่การจับจ่ายของประชาชนที่ตลาดนัดจตุจักร พบว่าเต็มไปด้วยความเงียบเหงาแตกต่างจากในอดีต ขายของตลาดนัด ที่คนจะมาเดินจับจ่ายซื้อของกันแน่นตั้งแต่ช่วงเช้า ด้วยปัจจัยการกังวลในการกลัวการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 ส่วนร้านค้าในตลาดจตุจักรก็มีการปิดร้านเป็นจำนวนมาก ธุรกิจตลาดนัด

โควิดพ่นพิษตลาดนัด

โควิดพ่นพิษตลาดนัด ปัจจุบันมีร้านค้าปิดตัวไปกันกว่าหกสิบถึงเจ็ดสิบเปอเซ็นต์

บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างให้ข้อมูล โควิดพ่นพิษตลาดนัด ปัจจุบันมีร้านค้าปิดตัวไปกันกว่าหกสิบถึงเจ็ดสิบเปอเซ็นต์แล้ว ธุรกิจเจ๊งกันไปเยอะมากพร้อมบอกว่าตั้งแต่ขายของมาสามสิบปี รีวิวตลาดปากน้ำม่เคยเจอเหตุการณ์ที่หนักเท่าโควิดสิบเก้าเลย คนซื้อหายไปกว่าแปดสิบถึงเก้าสิบเปอเซ็น ร้านค้ากว่าครึ่งจึงเลือกที่จะปิดกิจการ บางคนต้องเลิกขายไปก่อนเพราะเปิดมาก็ขายไม่ได้ หรือบางร้านเปิดทั้งก็แทบไม่มีลูกค้าแม้แต่คนเดียว เหงามาก ๆ ที่สุดเท่าที่เคยเจอ ไม่เคยเจอบรรยากาศแบบนี้ ตลาดนัดรถไฟ

ร้านค้าที่เห็นเปิดกันอยู่อันนี้เป็นส่วนน้อย ส่วนใหญ่กว่าแปดสิบเปอเซ็นปิดร้านหนีกันไปหมดแล้ว เส้นกลางเลาะดูได้เลยนับร้านได้ว่าเปิดกี่ร้าน อย่างมาเปิดร้านวันนึงขายไม่ได้สักบาทก็มี ซึ่งการมาเปิดร้านมันมีค่าใช้ค่า ค่าจอดรถ ค่ากิน ค่าน้ำ ค่าไฟ เค้าก็เลยเลือกที่จะไม่มีมาดีกว่า ต้องนี้ได้แต่อดทนแต่ไม่รู้จะทนได้นานขนาด ถ้าคนที่มีเงินเก็บเยอะอยู่แล้วเค้าก็อยู่ได้ แต่ใครทุนน้อยก็คงจะอยู่ไม่ไหว ก็ต้องยอมเลิกขายปิดกิจการไปทำอย่างอื่นที่ได้เงินแทน betflix

ส่วนมาตรการคัดกรองมีการจัดเจ้าหน้าที่ตรวจตราทางเข้าทุกประตู โดยเฉพาะการสวมหน้ากากอนามัย พร้อมจุดเช็คอินไทยชนะ หรือ ให้ลงมือเขียนชื่อแทนการติดต่อ รวมถึงปิดป้ายประกาศให้เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส สำหรับร้านค้าที่เปิดให้บริการอยู่ปัจจุบันส่วนใหญ่มีทิศทางเดียวกันหมด คือการขายเพื่อประวิงเวลาเพื่อรอให้สถาณการณ์ดีขึ้นเท่านั้น รวมถึงอยากให้ภาครัฐออกมาตรการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนที่สุด รีวิวตลาดนัดอื่น

ตลาดนัด

อาชีพที่ได้ผลกระทบจากไวรัสโควิด

  • พ่อค้าแม่ค้าขายของ
  • นักดนตรีกลางคืน
  • ร้านอาหาร
  • ไดร์ฟเวอร์

ใส่ความเห็น