Categories
ตลาด

ธุรกิจตลาดนัด เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ทำการแจ้งเกิดได้อย่างรวดเร็ว

วันนี้เราจะมาพูดถึง ธุรกิจตลาดนัด ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวัน หรือ ตอนกลางคืน ที่เปิดให้ผู้คนมาเดินหาของกิน จับจ่ายใช้สอย เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ทำการแจ้งเกิดได้อย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในปัจจุบันมีตลาดนัดประเภทนี้เกิดขึ้นมากกมาย ล้วนแล้วแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะพาไปเดินเล่นที่ตลาดนัดรถไฟ สไตล์วินเทจ ร่วมพูดคุยและเทคนิคการบริหารอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ กว่าจะมาเปิดตลาดขนาดใหญ่ขนาดนี้ได้ เจ้าของตลาดบอกว่าต้องผ่านความยากลำบากมาพอสมควร จุดเริ่มต้นมาจากชอบของเก่า ซื้อสะสมเป็นทุนเดิมตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ขายของตลาดนัด

ธุรกิจตลาดนัด

ธุรกิจตลาดนัด ด้วยความอดทนพอสมควรจนวันนึงรู้สึกว่าทำเลที่ขายนั้นยังไม่ดีพอ

พอเข้าสู่ช่วงวัยทำงานก็ตกงาน ธุรกิจตลาดนัด ไม่มีงานทำอยู่หลายเดือน ก็เลยจำเป็นต้องเอาของเก่าออกมาขาย ในช่วงที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าใช้ชีวิตไม่ง่าย ด้วยความอดทนพอสมควรจนวันนึงรู้สึกว่าทำเลที่ขายนั้นยังไม่ดีพอ ก็เลยเกิดความคิดที่ว่าต้องการให้พื้นที่ขายของเก่าเกิดความโดดเด่นมากขึ้น เพื่อให้มีคนมาเดินแล้วเห็น และ นั่นก็เป็นที่มาของการทำตลาดนัดภายใต้คอนเซปของตลาดขายของมือสอง แต่กว่าตลาดนัดในฝันของเค้าจะเกิดขึ้นได้ ก็เรียกได้ว่าต้องผ่านร้อนผ่านหนาว รีวิวตลาดปากน้ำ

ผ่านอุปสรรคมามากมาย แล้วก็เงินลงทุนที่ใช้ไปก็เรียกได้ว่าเทหมดหน้าตัก แต่ช่วงนั้นเศรษฐกิจดี ก็เลยทำให้สินค้านั้นขายดีไปด้วย จำนวนร้านค้าและลูกค้าก็เพิ่มขึ้นตามลำดับ รีวิวตลาดเท่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่เค้าไม่เคยคาดหวังมาก่อน เมื่อตลาดมีขนาดใหญ่ขึ้นคิดว่าอยากจะให้ลูกค้ามาเดินตลาดได้อยู่นานขึ้นด้วย ก็เลยต้องมีการปรับปรุงตลาดให้มีความหลากหลาย ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในกลุ่มต่าง ๆ บางคนอาจจะมาเป็นครอบครัว หนุ่มสาว นักเรียนนักศึกษา ufabet

ซึ่งเราอยากเก็บลูกค้าให้ได้เยอะขึ้น เราจึงเลือกคนที่จะมาขายสินค้าให้มีประเภทที่กว้างมากขึ้น เพื่อที่จะได้กลุ่มคนที่มาซื้อของมากขึ้น อย่างเช่นคนมาเป็นครอบครัวคุณแม่ไม่ชอบของเก่า รีวิวตลาดโรงเกลือ ก็ไปเดินดูเสื้อผ้าแทน ลูกก็ไปเดินหาอาหารกินได้ มาจนถึงวันนี้ผ่านมาสิบปีแล้ว เริ่มจากพ่อค้าที่ไม่มีประสบการณ์เลย เป็นเพียงพ่อค้าขายของเก่า เงินทุนเริ่มต้นไม่มาก แต่สิ่งทำให้ตลาดของเค้าเติบโตขึ้นมาภายใต้เศรษฐกิจแบบนั้น นั่นก็เพราะว่าเอกลักษณ์เฉพาะของตลาดนี้นันเอง รีวิวตลาดนัดอื่น

ตลาดนัดกลางคืนมีที่ไหนบ้าง

  • ตลาดนัดจตุจักร
  • ตลาดนัดสำเพ็ง
  • ตลาดนัดเชฟวัน
  • ตลาดนัดรถไฟรัชดา

ใส่ความเห็น