Categories
รีวิวตลาด

รีวิวตลาดปากน้ำ ตลาดแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพนัก มีร้านอาหารเก่าแก่อร่อย ๆ มากมาย

สวัสดีครับ วันนี้ก็เป็นวันหยุด ไม่รู้จะทำอะไรดี ผมเลยจะพาเพื่อน ๆ ไป รีวิวตลาดปากน้ำ ซึ่งตลาดแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพนัก มีร้านอาหารเก่าแก่อร่อย ๆ มากมาย แถมยังมีของทะเลสดขายกันที่นี่อีกด้วยคับ การเดินทางมาที่นี่สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าก็ได้ ลงที่หน้าศาลากลางสมุทรปราการ แต่จากรถไฟฟ้าเดินไปตลาด ระยะทางจะค่อนข้างไกลสักนิด หรือ จะขับรถมาเองก็ได้มีที่จอดรถเยอะแยะมากมาย โดยตลาดของที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน คือในส่วนของโซนตลาดเก่าด้านใน และ โซนตลาดใหม่ด้านนอก ที่พึ่งมีการเปิดให้ขายของกันได้ไม่ได้ รีวิวตลาดปัฐวิกรณ์

รีวิวตลาดปากน้ำ

รีวิวตลาดปากน้ำ ผมจะเริ่มต้นเลยก่อนเข้ามาจะมีร้านผลไม้ด้านนี้ มีผลไม้ต่าง ๆ หลากหลายชนิด

พอเรามาถึง รีวิวตลาดปากน้ำ ผมจะเริ่มต้นเลยก่อนเข้ามาจะมีร้านผลไม้ด้านนี้ มีผลไม้ต่าง ๆ หลากหลายชนิดด้วยกัน ร้านค้าผลไม้ใหญ่ ๆ เกือบ ๆ รีวิวตลาดพลู สิบร้านน่าจะได้คับ พอเดินเข้ามาอีกนิดจะพบกับร้านขายหมูเจ้าใหญ่ มีหมูให้เลือกทุกส่วนเลยคับ หลังจากนั้นเราก็จะพบกับท่าเรือข้ามฟาก สำหรับนั่งเรือข้ามไปยังฝั่งพระสมุทรเจดีย์ หลังจากนั้นเราก็เดินเลาะมาตามทางเข้ามาด้านในเรื่อง ๆ จะเริ่มพบกับพวกอาหารทะเลตากแห้งทั้งสองฝั่งกันเลย และ ร้านผักต่าง ๆ จะอยู่ในโซนนี้คับ เมื่อเราเดินเข้าไปอีกนิด จะเป็นโซนของปูทะเล ซึ่งมีหลายขนาดให้เลือก รีวิวตลาดจตุจักร


เริ่มต้นที่กิโลละ 400 บาทไปจนถึงโลละ 1000 บาท ซึ่งเป็นปูทะเลแบบเป็น ๆ ที่ยังไม่ตายเลยคับ เพราะถัดจากร้านปูเข้ามาแล้วเราก็จะพบกับโซนร้านขายพวกปลาต่าง  ๆ ยูฟ่าเบท ไม่ว่าจะเป็นปลานิล ปลาดุก ปลาช่อน ปลากะพง และ ปลาทะเลต่าง ๆ มีแบบที่ตายแล้ว และ ยังไม่ตายก็มี ถัดจากโซนปลาเข้ามา จะเริ่มเป็นโซนของพวกอาหารทะเลแล้วหล่ะคับ โดยจะมีร้านขายอาหารทะเลอยู่สองฝั่งซ้าย-ขวากันเลยคับ เริ่มต้นที่กุ้งกันก่อนเลย กุ้งที่นี่มีทั้งกุ้งขาว กุ้งแชบ้วย กุ้งแม่น้ำหัวไข่ รีวิวตลาดโบ๊เบ๊

นำมาขายในราคาที่ไม่แพงเลย กุ้งแม่น้ำหัวไข่ขายเพียงโลละ 250 บาท เท่านั้นแบบยังดิ้นอยู่เลย รีวิวตลาดนัดอื่น ขายกันแบบสด ๆ ส่วนปลาหมึกก็มีให้เลือกหลายแบบ อันนี้ควรจะเลือกดี ๆ หน่อยนะคับ เพราะผมเจอปลาหมึกที่ไม่สดบ่อยมาก เพราะเค้าจะแช่ฟอร์มลีนมา และ ปลาหมึกมีกลิ่น ทางที่ดีต้องสังเกตอย่างระมัดระวังกันนะคับ รีวิวตลาดวังหลัง

ปากน้ำ

มาตลาดปากน้ำห้ามพลาด

  • กุ้งแม่น้ำหัวไข่
  • ปลาหมึกหอม
  • หอยนางรม
  • หอยหวาน
  • ปูทะเล

ใส่ความเห็น