Categories
ตลาด

รีวิวตลาดวังหลัง มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น และ ของกินอร่อย ๆ เพียบเลย

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาทุก ๆ ท่านไป รีวิวตลาดวังหลัง กันนะคับ ต้องบอกก่อนเลย ครั้งสุดท้ายที่ผมเคยมาที่นี่ก็สิบกว่าปีแล้ว ยูฟ่าเบท ตอนนั้นยังเป็นตลาดเล็ก ๆ แต่ด้วยว่าที่ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดของเด็กแนวอินดี้ จะมีเสื้อผ้า รองเท้า มือสองราคาไม่แพงมากนัก แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง วันนี้ผมจะไปลองเดินดูอีกครั้งหลังจากที่หายไปนาน โดยการเดินทางที่นี่สามารถมาได้สองทางด้วยกันคับ โดยแบ่งเป็นดังนี้ แหล่งรวมตลาด

รีวิวตลาดวังหลัง

รีวิวตลาดวังหลัง ซอยอรุณอมรินทร์ 22 หรือ ตรอกวันหลัง

ทางแรกให้ให้มาที่ท่าช้าง รีวิวตลาดวังหลัง แล้วนั่งเรือข้ามมาที่วังหลัง ส่วนทางที่สองเดินทางมาที่ ซอยอรุณอมรินทร์ 22 หรือ ตรอกวันหลัง รีวิวตลาดเท่ง จะมีตรอกให้เดินเข้าไป ก่อนอื่นขอเติมพลังที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือวังหลังก่อนเลยคับ ราคาเพียงชามละ 20 บาทเท่านั้น รชชาติเค้าจะปรุงมาให้เรียบร้อย เรียกได้ว่าไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยคับ เข้มข้นสุด ๆ ต่อไปร้านคุณแดงก๋วยจั๊บญวณ ฝั่งตรงข้ามก๋วยเตี๋ยวเรือเลยคับ ราคาเพียงชามละ 50 บาทเท่านั้น ความพิเศษคือสามารถสั่งหอมเจียวแยกได้ด้วย วังหลัง

หมูยอทีนี่จะอร่อยมาก ๆ สามารถแยกได้ รีวิวตลาดโรงเกลือ รสชาติก๋วยจั๊บญวณน้ำซุปรสชาติเข้มข้นมาก เส้นเหนียวกำลังลัง กระดูกหมูเคี่ยวมาเปื่อยมาก ๆ หมูรสเอ็นอุบล รสชาติจัดจ้านเผ็ดกำลังดี ถือว่าร้านนี้ผ่านเลย ใครมาห้ามพลาดคับ ร้านต่อไปห่างจากร้านก๋วยจั๊บ ซึ่งดูจากร้านเก่าๆ น่าจะขายมานาน สั่งข้าวผัดสุกี้มาลองก่อนเลยคับ รสชาติคำแรกแปลกมาก ๆ หอมไข่ หอมกลิ่นกระทะมาก ใส่น้ำจิ้มเพิ่ม เพื่อเพิ่มรสชาติ ก็จะมีความอร่อยมากยิ่งขึ้น รีวิวตลาดบางน้ำผึ้ง

ร้านต่อไปจะพาไปที่ร้านสายไหม ที่นี่เค้าว่าเกี๊ยวกุ้งดังมาก ๆ รีวิวตลาดสำเพ็ง จัดบะหมี่มาก่อนเลยคับ ชามละ 60 บาทแบบพิเศษ เส้นบะหมี่ที่นี่จะเส้นเล็ก ๆ เกือบเหมือนเส้นหมี่เลยคับ น่าจะเป็นที่มาของชื่อร้าน รสชาติคำแรกเลยนะเส้นบะหมี่อร่อย เกี้ยวกุ้งร้อนสดมาก กุ้งเด้งมาก แต่ว่าหมูแดงเฉย ๆ พอแล้วคับอิ่มแล้ว ยังไงแวะมาลองชิมตามลายแทงกันได้คับ รีวิวตลาดประตูน้ำ

ตลาดวังหลัง

ข้อดีของตลาดวังหลัง

  • ของกินเยอะ
  • เดินทางสะดวกมาก
  • มีเสื้อให้เลือกช้อป
  • สินค้าราคาถูก
  • เป็นที่นิยมของคนกรุงเทพ

ใส่ความเห็น